Chuyển phát nhanh DHL được sử dụng dần phổ biến hiện nay, nhưng một số ít người vẫn không biết đây chính là dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài. Chúng ta thường vẫn quen với những từ ngữ thông dụng như: Gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Úc, gửi hàng đi Châu Âu,… Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh DHL. Giúp bạn biết đến đơn vị chuyển phát uy tín, an toàn, tránh bị lừa khi có nhu cầu chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

gui-hang-di-my-1
Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL tại Việt Nam

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc xuất phát cho cái tên DHL và quá trình vận hành và phát triển của loại hình dịch vụ này một cách cụ thể, được tổng hợp dưới bài đây nhé!

Nguồn gốc của tên DHL

Dịch vụ chuyển phát nhanh được thành lập năm 1969 chuyên vận chuyển hàng hóa bưu kiện quốc tế, bởi 3 thành viên tên là Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn. Sau đó các thành viên lấy 3 chữ cái đầu để đặt tên cho công ty dịch vụ này là DHL.

Sự phát triển của công ty dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

Khi mới thành lập công ty chuyển phát nhanh DHL chỉ nhận gửi hàng đi Mỹ cụ thể là Hoa Kỳ và Hawaii. Sau đó thì được mở rộng hoạt động mang tầm quốc tế như hiện nay.

Với độ phủ rộng của mình thì DHL như một biểu tượng của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Chỉ cần nghe đến DHL thì mọi người ngầm hiểu rằng đây là hàng hóa bưu kiện được gửi đi xuyên quốc tế, không kể đó là thương hiệu của đơn vị nào.

gui-hang-di-my-2
DHL trở thành một ký hiệu ngầm hiểu trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế

Những hàng hóa bưu kiện được vận chuyển quốc tế

Giúp có thể nắm bắt được hàng hóa bưu kiện nào được chuyển phát nhanh DHL vận chuyển, từ đó bạn dễ dàng hơn và chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hóa cho người thân. Bài viết sẽ tổng hợp sơ qua về những mặt hàng được phép và không được phép vận chuyển quốc tế. Bạn lưu ý là ở tùy một số nước sẽ có những quy định riêng khác nữa nhé!

Mặt hàng thông dụng được chuyển phát nhanh DHL

 • Giấy tờ, chứng từ, sổ sách quan trọng và hợp pháp từ nước được vận chuyển lẫn nước nhận.
 • Hàng hóa không nguy hiểm: Có thể là hàng mẫu, vật dụng, vật trang trí, thuốc dược phẩm, thực phẩm đông lạnh, nội thất,… An toàn.
gui-hang-di-my-3
Các loại thực phẩm chức năng thường xuyên được vận chuyển bằng chuyển phát nhanh DHL

Các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển

Như đã đề cập ở phía trên, mỗi đất nước sẽ có những quy định khác nhau về dịch vụ chuyển phát nha DHL. Dưới đây là một số mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế cụ thể khi gửi hàng đi Mỹ.

 • Những mặt hàng cấm gây nguy hiểm: Súng, đạn, chất gây nghiện như ma túy,…
 • Động vật còn sống: Chó, mèo, rùa,…
 • Các thực phẩm liên quan chó, gà, heo, bò phải kể đến như: Lạp xưởng, xúc xích,…
 • Không nhận vận chuyển tiền mặt.
gui-hang-di-my-4
Những thực phẩm liên quan heo, bò, gà, chó bị cấm gửi hàng đi Mỹ

chuyenhangdimyvn – Đơn vị chuyển phát nhanh DHL uy tín

Vì nắm bắt được nhu cầu cần chuyển phát nhanh DHL trong thời điểm hội nhập hiện tại, nhiều đơn vị lừa đảo đã xuất hiện trên thị trường vận chuyển. Chính vì vậy bạn cần phải tìm cho mình được đơn vị vận chuyển, gửi hàng uy tín để tránh tình trạng hàng mất, tiền mất.

chuyenhangdimyvn là một đơn vị chuyển phát nhanh DHL uy tín hàng đầu với tên gọi là Dragon Express. Hiện nay công ty phủ rộng hệ thống trên 220 nước trên toàn thế giới. Hỗ trợ nhận hàng trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, thủ tục nhanh chóng, chi phí vô cùng tiết kiệm, quan trọng là đảm bảo chắc chắn hàng hóa sẽ đến được tay đúng người.

gui-hang-di-my-5
Chuyển phát nhanh DHL của Dragon Express

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, công khai thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh DHL:

 • Liên hệ báo giá DHL cho khách hàng một cách cụ thể, tư vấn dịch vụ một cách nhiệt tình nhất, lắng nghe yêu cầu của khách hàng để phục vụ tốt nhất.
 • Đến tận nơi nhận hàng, hỗ trợ gói hàng.
 • Kiểm tra hàng hóa một cách cẩn thận và bắt đầu hành trình giao.
 • Thông quan hàng hóa được đóng gói tại đất nước hàng hóa cần đến
 • Sau khi hàng hóa được nhận tại đất nước cần đến, tiếp tục quy trình kiểm tra hàng để bắt đầu giao.
 • Cuối cùng, giao hàng tận tay cho khách hàng một cách an toàn.

Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh DHL của Dragon Express, bạn còn nhận được nhiều sự ưu đãi lớn, tùy vào dịp khuyến mãi bạn còn tiết kiệm được lên đến 50% phí giảm giá vận chuyển.

Bạn có thể truy cập đường link phía dưới để biết chi tiết và cụ thể hơn: 

https://chuyenhangdimyvn.com/

gui-hang-di-my-6
Bạn có thể gửi hàng đi Mỹ với chương trình ưu đãi lớn giảm giá lên đến 50%

Mong rằng với những chia sẻ về dịch vụ chuyển phát nhanh DHL, sẽ giúp bạn có thể yên tâm gửi hàng đi Mỹ, đi Úc, đi Châu Âu… một cách nhanh chóng và an toàn. Chúc bạn và gia đình người thân có những chuyến hàng thuận lợi và vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên